เวลา

วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ไอศกรีมแท่ง


 ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

        สาว ๆ ที่ไม่อยากกินไอศกรีมที่มีส่วนผสมของไขมันนมเนยให้ระคายหุ่นก็ต้องเจอนี่ ไอศกรีมแท่งผลไม้สด ตอบโจทย์ทั้งความสดชื่น ดับร้อน อร่อย ได้ประโยชน์ และที่สำคัญคือ แคลอรีต่ำมาก ๆ กัดคำเดียวเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ สูตรจาก คุณ MMW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ส่วนผสม ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

          • น้ำผลไม้ตามชอบ (สุตรนี้ใช้น้ำผลไม้แคลอรี่ต่ำ)
          • ผลไม้ตามชอบ เช่น แอปเปิล, กีวี, สตรอว์บอร์รี และบลูเบอร์รี
          • พิมพ์สำหรับทำไอศกรีม
          • ไม้ไอศกรีม

วิธีทำ ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

          • 1. นำผลไม้มาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำแล้วจัดผลไม้ใส่ลงในพิมพ์ไอศกรีมให้แน่น 
          • 2. เทน้ำผลไม้ลงไป เสียบไม้ไอศกรีมแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง แกะออกจากพิมพ์ พร้อมรับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น